vị trí của bạn Home tin tức thể thao việt nam

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: “Khó càng thêm khó”

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát. Hơn thế nữa, sự xuất hiện của các biến chủng đang đe dọa nỗ lực chấm dứt đại dịch này của các quốc gia.

Bên cạnh sức khỏe của các cầu thủ, ban huấn luyện, trọng tài và các bên liên quan, vấn đề tổ chức giải đấu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Với việc mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau trong công tác phòng chống dịch, các đội tuyển tham gia vòng loại cuối cùng cũng phải thích nghi với việc di chuyển, chính sách cách ly của từng quốc gia điểm đến.

Nhật Bản:

– Tình hình dịch Covid-19: 800.513 ca nhiễm, 14.797 ca tử vong (số liệu của Reuters, tính đến ngày 30/6).

– Tất cả cá nhân nhập cảnh vào Nhật Bản bắt buộc phải trình kết quả âm tính của xét nghiệm Covid-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Sau khi hạ cánh phải lấy mẫu xét nghiệm PCR.

– Để đối phó với biến chủng mới, Nhật Bản đã ban hành quy chế cách ly đối với cá nhân nhập cảnh vào Nhật Bản sau khi ở lại Việt Nam trên 14 ngày, đó là yêu cầu phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 3 ngày kể từ sau khi nhập cảnh. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR vào ngày thứ 3, nếu kết quả âm tính, cá nhân đó có thể rời cơ sở cách ly và tiếp tục tiến hành cách ly tại nhà để đủ 14 ngày. Ngoài ra, người nhập cảnh đang cách ly không được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

– Tuy nhiên, đối với các đoàn thể thao, Nhật Bản cho phép nhập cảnh các trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid 19 mà không cần trải qua cách ly, tuy nhiên vẫn phải lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: "Khó càng thêm khó" - Ảnh 1.

Chỉ dẫn phòng dịch trước cửa một căn phòng tại làng VĐV Olympic Tokyo. Quy định cách ly cho VĐV của Nhật Bản đã được nới lỏng để chuẩn bị cho Olympic (Ảnh: Getty Images)

Australia:

– Tình hình dịch Covid-19: 30.611 ca nhiễm, 910 ca tử vong

– Tất cả cá nhân nhập cảnh vào Australia bắt buộc phải trình kết quả âm tính của xét nghiệm Covid-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay, trừ một số trường hợp đặc biệt. Sau khi hạ cánh phải tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR.

– Người nhập cảnh, kể cả đoàn thể thao bắt buộc phải cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly chỉ định, trừ một số trường hợp đặc biệt được phép cách ly tại nhà.

Trung Quốc:

– Tình hình dịch Covid-19: 91.780 ca nhiễm, 4636 ca tử vong.

– Tất cả cá nhân nhập cảnh vào Trung Quốc từ Việt Nam bắt buộc phải trình 2 kết quả âm tính của xét nghiệm NAT và xét nghiệm kháng thể IgM huyết thanh được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi lên máy bay.

– Các trường hợp đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19, phải trình giấy tờ chứng nhận đã tiêm đủ vắc-xin trong ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Ngoài ra, người nhập cảnh theo diện này vẫn phải trình báo các kết quả xét nghiệm âm tính.

– Người nhập cảnh, kể cả người đã tiêm đủ vắc-xin và các đoàn thể thao đều phải tiến hành cách ly tại cơ sở chỉ định hoặc tại nhà. Một số khu vực của Trung Quốc yêu cầu cách ly 14 ngày, các khu vực khác yêu cầu 21 ngày.

Oman:

– Tình hình dịch Covid-19: 268.545 ca nhiễm, 3.100 ca tử vong.

– Dừng nhập cảnh các chuyến bay từ Việt Nam và 2 quốc gia Đông Nam Á khác là Thái Lan và Malaysia kể từ ngày 6/6.

Saudi Arabia:

– Tình hình dịch Covid-19: 16.507 ca nhiễm, 80 ca tử vong.

– Dừng nhập cảnh các chuyến bay từ Việt Nam, Ethiopia, UAE và Afghanistan kể từ ngày 4/7. Chưa có thông tin về việc lệnh hạn chế này có áp dụng cho các đoàn thể thao hay không.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: "Khó càng thêm khó" - Ảnh 2.

Hình ảnh tại sân bay quốc tế Riyadh sau khi Saudi Arabia dỡ bỏ lệnh hạn chế bay nội địa ngày 30/5 (Ảnh: Reuters)

Việt Nam:

– Tình hình dịch Covid-19: 18.360 ca nhiễm, 84 ca tử vong (số liệu của Bộ Y tế Việt Nam, tính đến ngày 3/7).

– Cách ly 21 ngày với người nhập cảnh. Đang thí điểm với người đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin có thể được giảm cách ly xuống 7 ngày.

Với 5 trên tổng 6 nước có đại diện tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 có quy định nhập cảnh khắt khe như vậy, các đội tuyển sẽ phải rất đau đầu trong việc lên kế hoạch di chuyển và cách ly.

Thời gian cách ly dài tại một số quốc gia có thể ảnh hưởng đến lịch thi đấu, bởi một số lượt trận chỉ cách nhau 5 ngày. Không những thế, việc Oman và Saudi Arabia cấm nhập cảnh cả hành khách từng lưu lại Việt Nam trên 14 ngày còn có thể ảnh hưởng đến cả những ĐT đến làm khách của ĐT Việt Nam.

Với tình hình như vậy, một số ĐT sẽ phải thi đấu vòng loại cuối cùng trên sân trung lập. Phương án thi đấu tập trung được AFC cho là hợp lý hơn. Tuy nhiên, sau khi đề xuất với FIFA, do sức ép từ các nhà tài trợ, FIFA đã bác bỏ đề xuất này.

Vòng loại thứ 2 diễn ra vào tháng 6 theo hình thức tập trung tại một quốc gia đã diễn ra vô cùng thành công. Ngoại trừ Trung Quốc, các nước chủ nhà còn lại đều đã tổ chức rất tốt, đảm bảo được an toàn phòng dịch nhờ vào quy trình “bong bóng”.

Hiện tại ở bảng B, Nhật Bản là quốc gia có quy định nhập cảnh và cách ly tương đối thoáng cho các vận động viên, và bảng F vòng loại thứ 2 cũng đã diễn ra tại đây. Sẽ là một phương án hợp lý, nếu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tổ chức tập trung tại một quốc gia đáp ứng đủ các điều kiện.

Quy trình “bong bóng” là hình thức tổ chức giải đấu nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm cho các cầu thủ. Các đội tuyển sẽ sinh hoạt tập trung tại một cơ sở lưu trú được chỉ định mà không được phép di chuyển đến nơi nào khác ngoài sân tập và SVĐ vào ngày diễn ra trận đấu.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: "Khó càng thêm khó" - Ảnh 4.

Đồ họa: Phúc Phạm

lịch đá banhbảng xếp hạng vòng loại world cup châu ánhận định bóng đákết quả bóng đá mufutsal world cup

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxsmn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.dulwichtandoori.com/423/vong-loai-thu-3-world-cup-2022-kho-cang-them-kho/