vị trí của bạn Home tin tức thể thao việt nam

HLV Mai Đức Chung: “Đối thủ tại vòng loại Asian Cup rất xa lạ, Việt Nam không nên chủ quan”

Tuyển nữ Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam chuẩn bị

Tuyển nữ Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu của vòng loại Asian Cup 2022 vào tháng 9 tới đây.

Ở đợt tập trung này, vị thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam đã gọi tới 34 cầu thủ, lý giải về danh sách triệu tập, HLV Mai Đức Chung cho biết:

“Đợt tập trung lần này có 34 vận động viên của 6 câu lạc bộ với nhiều cầu thủ lớn tuổi và trẻ. Có hai vận động viên của câu lạc bộ Sơn La và Thái Nguyên lần đầu tiên tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia là Đặng Thị Mai và Lê Thị Thùy Trang. Đấy là một nguồn động viên, vinh dự cho hai câu lạc bộ và hai tỉnh Sơn La, Thái Nguyên. Nếu như đây là lần đầu tiên Sơn La có vận động viên được gọi tập trung đội tuyển Quốc gia thì Thái Nguyên trước đây cũng có cầu thủ được gọi tập trung, nhưng sau đó không có.

Ngoài ra tôi cũng gọi thêm hai vận động viên trước đây từng phục vụ đội tuyển quốc gia, sau đó nghỉ một thời gian như Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh. Đây đều là những vận động viên nòng cốt của các câu lạc bộ, có kĩ thuật, đầu óc và nhãn quan rất tốt. Hoàng Quỳnh có kỹ thuật, còn Thùy Trang tuy lớn tuổi nhưng vẫn tích cực và giữ vị trí then chốt của đội TP Hồ Chí Minh. Tôi cũng gọi lại cầu thủ trẻ Trần Thị Duyên sau một thời gian phục hồi chấn thương cũng đã tập luyện thi đấu ở câu lạc bộ. Với trường hợp Dương Thị Vân, cầu thủ này đã có vị trí chính thức trong đội tuyển nữ Quốc gia từ trước đến nay”.

HLV Mai Đức Chung: "Đối thủ tại vòng loại Asian Cup rất xa lạ, Việt Nam không nên chủ quan" - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung bàn bạc với BHL trước buổi tập (Ảnh: VFF)

Trước giải đấu quan trọng của tuyển nữ Việt Nam vào tháng 9, HLV Mai Đức Chung cho rằng toàn đội không nên chủ quan và phải tập trung tối đa giành chiến thắng từng trận đấu.

“Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan. Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết”, Ông Chung chia sẻ.

HLV Mai Đức Chung cũng nhấn mạnh việc đoàn kết là điều quan trọng nhất giúp ĐT nữ Việt Nam có thể vươn xa ở đấu trường quốc tế, cũng vì vậy ông luôn nhắc nhở các học trò phải đoàn kết vì mục tiêu chung.

“Luôn luôn phải là một tập thể đoàn kết! Từ trước đến nay trong bóng đá kể cả nam và nữ đều tranh chấp quyết liệt, đối kháng, không thể nào không có va chạm. Nhưng tôi có một câu: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi đông người”, chúng ta phải đoàn kết, nắm chặt tay nhau. Mong người hâm mộ trên cả nước luôn ủng hộ đội nữ chúng tôi để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ”, HLV Mai Đức Chung nói.

lịch đá euro 2021trực tiếp đá bóngtruc tiep bong đákết quả bóng đákết quả bóng đá 7m

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxsmn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.dulwichtandoori.com/538/hlv-mai-duc-chung-doi-thu-tai-vong-loai-asian-cup-rat-xa-la-viet-nam-khong-nen-chu-quan/